Khởi công Sân Golf Cồn Ấu mang tầm vóc quốc tế cho du lịch Cần Thơ

Sân Golf Cồn Ấu khởi công

Ngày 25/12/2023, Lễ Khởi công xây dựng Dự án Sân golf Cồn Ấu đã được tổ chức long trọng tại Cần Thơ. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh và thành phố cùng đông đảo người dân địa phương.

Dự án Sân golf Cồn Ấu – công trình trọng điểm với quy mô đồ sộ

Sân golf Cồn Ấu có quy mô 18 lỗ, tổng diện tích lên tới 112 ha mang tiêu chuẩn Quốc tế . Đây được đánh giá là dự án sân golf lớn bậc nhất vùng ĐBSCL.

Sau khi hoàn thành, sân golf hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung. Thời gian thi công và hoàn thành dự án dự kiến trong 24 tháng.

Thiết kế độc đáo của huyền thoại sân golf thế giới

Sân Golf Cồn Ấu khởi công
Sân Golf Cồn Ấu khởi công

Sân golf Cồn Ấu được thiết kế bởi KTS Greg Norman – nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới với hơn 100 sân golf ở 34 quốc gia trên toàn cầu.

Với kinh nghiệm và tài năng, KTS Norman đã thiết kế sân golf hòa quyện với cảnh quan thiên nhiên ĐBSCL, tạo nên bức tranh thiên nhiên độc đáo. Thiết kế tài tình này không chỉ tăng tính thử thách mà còn đem đến trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời.

Xem thêm:

Phù hợp định hướng phát triển kinh tế địa phương

Sân Golf Cồn Ấu khởi công
Sân Golf Cồn Ấu khởi công

Theo ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của địa phương. Cần Thơ đang khẳng định vị thế là trung tâm của vùng ĐBSCL và đặt mục tiêu trở thành đô thị loại 1 vào năm 2030.

Do đó, việc xây dựng các công trình quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế là hết sức cần thiết. Dự án sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế địa phương, thu hút khách du lịch, tạo ra nhiều việc làm và nâng cao vị thế của Cần Thơ.

Hệ thống tiện ích hiện đại, đa dạng

Ngoài hệ thống sân golf 18 lỗ, dự án còn có các hạng mục tiện ích đồng bộ như khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, nhà hàng… đáp ứng mọi nhu cầu về ăn – ở – nghỉ ngơi – giải trí cho du khách.

Hệ thống này giúp nâng cao trải nghiệm, đem đến kỳ nghỉ tiêu chuẩn quốc tế cho du khách. Đây cũng chính là lợi thế cạnh tranh giúp sân golf Cồn Ấu trở thành điểm đến hút khách hàng đầu.

Triển khai quyết liệt, sớm đưa vào hoạt động

Sân Golf Cồn Ấu khởi công
Sân Golf Cồn Ấu khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Dương Tấn Hiển đề nghị các cấp chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ, tập trung cao độ đẩy nhanh tiến độ dự án.

UBND quận Cái Răng cần khẩn trương giải phóng mặt bằng, các sở ban ngành hỗ trợ công tác cấp phép, thủ tục. Đồng thời chủ đầu tư cần nhanh chóng triển khai thi công xây dựng công trình.

Hy vọng với sự quyết tâm của các bên, dự án sẽ sớm đi vào hoạt động, góp phần quan trọng đưa kinh tế Cần Thơ bước sang trang mới. Sân golf Cồn Ấu được kỳ vọng sẽ trở thành công trình biểu tượng, điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế đến với thành phố trẻ đầy năng động này.

Theo: Baochinhphu.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh