Khủng long ăn thực vật những bí ẩn được giải đáp Dino Park Phan Thiết

Dino Park Phan Thiết

Khủng long ăn thực vật là một trong những loài động vật đã từng thống trị Trái đất trong suốt 165 triệu năm, từ kỷ Tam Điệp đến kỷ Phấn Trắng. Trong thời gian đó, khủng long đã phát triển thành nhiều loài khác nhau, với kích thước và hình dáng vô cùng đa dạng.

Với mong muốn đem đến cho các “Nhà thám hiểm nhí” những kiến thức thú vị về loài động vật này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loài khủng long ăn thực vật đặc biệt, chỉ có tại Khu vui chơi Dino Park NovaWorld Phan Thiết

Xem chi tiết về khủng long tại:

  • Dino Park Phan Thiết lãnh địa khủng long rộng 2,5 hecta
  • Dino Cafe Quận 1 Công viên khủng long tại Sài Gòn

Bí ẩn của những loài khủng long ăn thực vật tại Dino Park

Kỳ lạ loài khủng long đầu vòm cứng như đá

Khủng long ăn thực vật Dino Park
Khủng long Pachycephalosaurus Dino Park

Pachycephalosaurus là một loài khủng long ăn cỏ, sống vào cuối kỷ Phấn Trắng, khoảng 70 triệu năm trước. Chúng có kích thước trung bình, dài khoảng 5 mét và nặng khoảng 2 tấn.

Đặc điểm nổi bật nhất của Pachycephalosaurus là phần đầu có hình dạng vòm, dày và cứng như đá. Phần vòm này có thể dày đến 18 cm, tương đương với chiều dày của một chiếc bánh gato.

Các nhà khoa học cho rằng, Pachycephalosaurus sử dụng phần đầu cứng của mình để tự vệ trước những kẻ săn mồi lớn, thậm chí là cả khủng long bạo chúa. Khi bị kẻ thù tấn công, chúng sẽ lao đầu vào kẻ thù, khiến kẻ thù bị thương hoặc thậm chí tử vong.

Xem thêm:

Khủng long có gai lưng độc đáo

Khủng long ăn thực vật Dino Park
Khủng long ăn thực vật Chungkingosaurus Dino Park

Chungkingosaurus là một loài khủng long ăn cỏ, sống vào kỷ Jura, khoảng 150 triệu năm trước. Chúng có kích thước khá lớn, dài khoảng 15 mét và nặng khoảng 10 tấn.

Đặc điểm nổi bật nhất của Chungkingosaurus là hai hàng gai nhọn trên lưng. Những chiếc gai này có thể dài đến 1 mét, giúp Chungkingosaurus trông giống như một chiếc xe tăng di động.

Các nhà khoa học cho rằng, Chungkingosaurus sử dụng những chiếc gai nhọn trên lưng để tự vệ trước những kẻ săn mồi lớn. Khi bị kẻ thù tấn công, chúng sẽ quay lưng lại và sử dụng những chiếc gai nhọn để đâm kẻ thù.

Khủng long ba sừng lừng lẫy

Khủng long ăn thực vật Dino Park
Khủng long ăn thực vật Triceratops Dino Park

Triceratops là một loài khủng long ăn cỏ, sống vào cuối kỷ Phấn Trắng, khoảng 66 triệu năm trước. Chúng có kích thước rất lớn, dài khoảng 9 mét và nặng khoảng 6 tấn.

Đặc điểm nổi bật nhất của Triceratops là cái đầu có ba chiếc sừng lớn. Chiếc sừng dài nhất nằm trên mũi, có thể dài đến 1,8 mét. Hai chiếc sừng ngắn hơn nằm trên trán.

Triceratops là loài khủng long ăn cỏ, nhưng chúng cũng có thể sử dụng bộ sừng để tự vệ trước những kẻ săn mồi lớn. Khi bị kẻ thù tấn công, chúng sẽ quay đầu lại và sử dụng bộ sừng để đâm kẻ thù.

Những loài khủng long đặc biệt chỉ có tại Dino Park

Bên cạnh những loài khủng long ăn cỏ đã được giới thiệu ở trên, Dino Park còn sở hữu một số loài khủng long ăn thực vật đặc biệt khác, như:

  • Parasaurolophus: Loài khủng long có chiếc sừng trên đầu giống như một chiếc ống.
  • Edmontosaurus: Loài khủng long có chiếc cổ dài và chiếc đuôi dài.
  • Stegosaurus: Loài khủng long có hai hàng gai nhọn trên lưng.

Những loài khủng long này đều được tái hiện chân thực và sống động, mang đến cho các “Nhà thám hiểm nhí” những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Kết luận về khủng long ăn thực vật

Với những kiến thức thú vị về thế giới khủng long ăn thực vật, hy vọng các “Nhà thám hiểm nhí” sẽ có thêm hiểu biết về loài động vật đã từng thống trị Trái đất này. Hãy đến Dino Park NovaWorld Phan Thiết để khám phá và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời cùng những loài khủng long khổng lồ, sống động nhé!

Thông tin chi tiết về Dino Park Phan Thiết
Địa chỉ: NovaWorld Phan Thiết – 194 Lạc Long Quân, Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận
Hotline đặt vé: 0901.303.888
Website: 
https://viethouzz.com/san-pham/dino-park-phan-thiet/

5/5 - (3 bình chọn)

Compare listings

So sánh