Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu Đầu tư 5000 tỷ HOT #1

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tiến độ dự án Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận và những người quan tâm đến phát triển hạ tầng giao thông tại miền Nam Việt Nam. Với tổng mức đầu tư lên tới 5.000 tỷ đồng, dự án này được xem là một trong những dự án quan trọng nhất trong việc nâng cao khả năng kết nối giữa các khu vực và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu tương lai

1. Thông tin mới nhất về tiến độ dự án Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu

Dự án Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 đã có những bước tiến quan trọng. Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tính đến ngày 25/8, tổng diện tích mặt bằng được bàn giao tại thực địa đã đạt gần 79%. Điều này cho thấy sự cam kết mạnh mẽ của các đơn vị thực hiện dự án trong việc triển khai và giải phóng mặt bằng.

2. Tài chính và Tổng quan tài chính

Dự án này đã đảm bảo nguồn vốn đáng kể để thúc đẩy quá trình triển khai. Tổng cộng, có 1.018 tỷ đồng được cấp từ ngân sách trung ương cho năm 2023. Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đóng góp 440 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh và hơn 570 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh chuyển đổi từ năm 2022. Hiện tại, đã giải ngân được 92% vốn bố trí cho năm 2023. Năm 2024 sẽ tiếp tục ứng vốn từ ngân sách tỉnh với số tiền dự kiến là 494 tỷ đồng.

Xem thêm:

3. Kết quả đấu thầu và các nhà thầu tham gia

Quá trình đấu thầu đã kết thúc với sự thắng lợi của liên danh các nhà thầu gồm Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 703, và Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình. Gói thầu này có giá trị 2.524 tỷ đồng, nhưng liên danh đã đạt được giá trúng thầu là gần 2.100 tỷ đồng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai dự án một cách hiệu quả.

4. Triển khai và Phát triển dự án

Ngay sau lễ khởi công, liên danh các nhà thầu đã nhanh chóng đưa phương tiện, máy móc kỹ thuật và nhân công, kỹ sư để triển khai các hạng mục công trình. Đồng thời, sự hợp tác tích cực từ địa phương đã giúp dự án giải phóng mặt bằng một cách hiệu quả. Kết quả là, đoạn đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu gần ranh giới với tỉnh Đồng Nai đã dần hình thành.

5. Tác động đối với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang thể hiện sự cam kết mạnh mẽ đối với việc đầu tư vào hạ tầng giao thông công cộng. Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu và các tuyến đường ven biển khác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch và kinh tế của tỉnh. Đặc biệt, thành phố Vũng Tàu, Long Hải, và Hồ Tràm sẽ hưởng lợi từ việc nâng cao khả năng kết nối và thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch trong thời gian sắp tới.

Các dự án hưởng lợi nhiều từ hạ tầng này thuộc các tỉnh như TPHCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà rịa Vũng Tàu đơn cử như dự án: Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết

Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu

Dự án Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu không chỉ là một công trình xây dựng, mà còn là một bước quan trọng trong việc cải thiện kết nối và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của miền Nam Việt Nam. Với tiến độ hiện tại và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cao tốc này đang trên đúng đường để thay đổi diện mạo hạ tầng khu vực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững. Ngoài ra bạn có thêm xem nhiều thông tin hữu ích tại: Viethouzz.com

3.4/5 - (12 bình chọn)

Compare listings

So sánh