Giải PGA Golf Bình Thuận 2023 hội tụ gần 200 Golfer so tài

Giải PGA Golf Bình Thuận

Giải PGA Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh du lịch, kích cầu du lịch và kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch tỉnh.

I. Giới thiệu sự kiện Giải PGA Golf Bình Thuận

Giải Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023 là một giải đấu golf cấp tỉnh có quy mô lớn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng golf thủ trong khu vực. Giải đấu được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt là Bình Thuận vinh dự được chọn làm địa phương đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Đây được xem là cơ hội tuyệt vời để Bình Thuận quảng bá hình ảnh, giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch nói chung và du lịch golf nói riêng của mình tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Giải PGA Golf Bình Thuận
Giải PGA Golf Bình Thuận

II. Thông tin chi tiết về giải đấu

• Thời gian và địa điểm: Giải diễn ra trong 1 ngày duy nhất vào ngày 14/10/2023 tại cụm sân golf PGA Golf 36 hố thuộc quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng cao cấp NovaWorld Phan Thiết.

• Đơn vị tổ chức: Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đảm trách tổ chức, chủ trì.

• Ý nghĩa của giải: Giải golf nhằm mục đích quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận đến bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời kích cầu, thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch địa phương. Bên cạnh đó, giải còn có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2023).

• Số lượng và thành phần tham gia: Giải quy tụ sự tham gia của gần 200 gôn thủ, bao gồm các vận động viên đến từ các hội, câu lạc bộ golf tại Bình Thuận và các tỉnh, thành phố lân cận như Ninh Thuận, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hòa…

• Thể thức thi đấu: Các gôn thủ sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy cá nhân, chia thành 3 bảng đấu là bảng A, bảng B và bảng C dựa trên thứ hạng golf handicap. Đây được xem là hình thức thi đấu phổ biến, mang tính công bằng và tạo điều kiện cho nhiều golfer với trình độ khác nhau có thể cọ xát, học hỏi lẫn nhau.

• Các đơn vị đồng hành và tài trợ: Giải đấu vinh dự nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài tỉnh như: Các công ty lữ hành, du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, resort như Vinpearl, CEO Group, TST Tourist, Vietravel… Các đơn vị này đều có chung mục tiêu góp phần tạo nên một giải đấu thành công, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Giải PGA Golf Bình Thuận
Giải PGA Golf Bình Thuận

III. Những điểm nhấn của giải đấu

• Địa điểm tổ chức độc đáo: Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải golf cấp tỉnh được tổ chức tại cụm sân golf PGA tiêu chuẩn quốc tế. Điều này chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các golfer tham dự.

• Hoạt động gây quỹ từ thiện ý nghĩa: Bên cạnh tính chuyên môn, giải đấu còn gắn liền với hoạt động thiện nguyện quan trọng, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc. Cụ thể, giải sẽ quyên góp được một phần quỹ để trao tặng cho 24 em học sinh nghèo vượt khó đang theo học tại địa bàn xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng golf thủ.

Giải PGA Golf Bình Thuận
Giải PGA Golf Bình Thuận

>>> Các bài viết tin sự kiện liên quan bạn có thể xem thêm:

IV. Giới thiệu cụm sân golf PGA NovaWorld Phan Thiết

Cụm sân golf PGA NovaWorld Phan Thiết có quy mô 36 lỗ, nằm trong quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng quy mô 1000ha.
• Thiết kế độc đáo: Sân golf được thiết kế bởi tay gậy vàng người Australia – huyền thoại Greg Norman. Với tầm nhìn hướng ra đại dương, sân golf mang đến không gian chơi golf đẳng cấp, độc đáo.

• Tiêu chuẩn quốc tế: Đây là cụm sân golf duy nhất tại Việt Nam được Hiệp hội Golf Nhà nghề Mỹ (PGA) cấp quyền tổ chức các giải đấu golf chính thức.

• Trải nghiệm phong phú: Ngoài tận hưởng cảm giác thi đấu trên sân golf đẳng cấp, các golfer còn được trải nghiệm hàng loạt tiện ích giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp ngay trong khuôn viên NovaWorld Phan Thiết.

Giải PGA Golf Bình Thuận
Giải PGA Golf Bình Thuận

V. Ý nghĩa của giải đấu với sự phát triển du lịch Bình Thuận

Giải Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023 được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của du lịch địa phương thông qua những ý nghĩa sau:

• Quảng bá hình ảnh Bình Thuận là điểm đến golf mới lạ, hấp dẫn trong khu vực. Giải đấu giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiềm năng phát triển golf tại Bình Thuận.

• Thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Bình Thuận nói chung với nhiều hình thức du lịch mới như du lịch golf, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

• Tăng cơ hội giao thương, kết nối, đầu tư, hợp tác cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế Bình Thuận.

Giải PGA Golf Bình Thuận
Giải PGA Golf Bình Thuận

VI. Bối cảnh chung Năm Du lịch Quốc gia 2023 của Bình Thuận

Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch Bình Thuận khi tỉnh vinh dự được chọn là địa phương đăng cai Năm Du lịch Quốc gia.

Trong năm này, Bình Thuận sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện, lễ hội lớn với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế nhằm thu hút khách du lịch. Một số sự kiện tiêu biểu có thể kể đến như: Tuần lễ Văn hóa đường phố, Festival Nghệ thuật Biểu diễn thế giới, Giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc, Tuần lễ Vàng du lịch Bình Thuận, Giải lướt ván diều – lướt ván buồm quốc tế…

Các sự kiện này đã và đang thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về Bình Thuận trong thời gian qua. Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2023, Bình Thuận đã đón tiếp gần 7 triệu lượt khách, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước. Con số khách du lịch dự kiến sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những tháng cuối năm nhờ những sự kiện lễ hội lớn sắp tới.

Như vậy, với vai trò là một trong những sự kiện nổi bật trong Năm Du lịch Quốc gia 2023, Giải Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023 chắc chắn sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển chung của ngành du lịch địa phương. Đây hứa hẹn sẽ là một giải đấu thành công, tạo tiếng vang lớn.

5/5 - (9 bình chọn)

Compare listings

So sánh