NÓNG: Aqua City đủ điều kiện mở bán 752 căn trở lại

Aqua City mở bán trở lại

Ngày 3/11, Theo báo Đồng Nai thì Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã phát hành văn bản số 4206/SXD-QLN-TTBDS, xác nhận 752 căn nhà thấp tầng trong khu I và V, dự án Aqua City, đã đáp ứng điều kiện giao dịch trong tương lai.

Thông báo của SXD Đồng Nai về việc Aqua City đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã phát hành văn bản số 4206/SXD-QLN-TTBDS liên quan đến việc 752 căn nhà ở thấp tầng trong phạm vi khu I và V (Bao gồm Sun Habor 2, EverGreen 1 và EverGreen 2) của dự án Aqua City, xã Long Hưng, TP Biên Hòa, đã đáp ứng điều kiện để có thể tiến hành giao dịch trong tương lai.

Cụ thể, trong số 752 căn nhà ở thấp tầng này, gồm:

441 căn nhà ở liên kế
82 căn biệt thự song lập
58 căn biệt thự sân vườn
171 căn nhà ở riêng lẻ.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã cũng đã phê duyệt 37 căn nhà thấp tầng khác thuộc khu I và V của dự án Aqua City, xã Long Hưng, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đáp ứng điều kiện để bán trong tương lai.
Các điều chỉnh và phát triển quy hoạch

Đáng chú ý, UBND tỉnh Đồng Nai đã cho phép chủ đầu tư tiến hành điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4, nhằm tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy thị trường Bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền đã tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng và bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt, nhằm đảm bảo cam kết đầy đủ với khách hàng.

Xem thêm:

Tiến trình triển khai dự án Aqua City

Hiện tại, Novaland và các chủ đầu tư đang tích cực hợp tác và chủ động phối hợp với các Sở ngành để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan trong thời gian ngắn nhất.

Dự án Aqua City của Novaland có quy mô tổng cộng 1.000ha, là một trong những dự án nhà ở lớn nhất do Novaland triển khai. Dự án bao gồm nhiều loại hình nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập và song lập (diện tích từ 120 – 375 m2) “Với các khu vực chính bao gồm Sun Harbor 1, Sun Harbor 2, Sun Harbor 3, Evergreen 1, Evergreen 2, Evergreen 3, River Park 1, River Park 2, Phoenix Island dự án Aqua City được mở bán từ năm 2019 và đã rất thành công. Tuy nhiên hiện nay thì đang chuẩn bị mở lại từ bán cũng như xây dựng.

Vấn đề về quỹ đất và quy hoạch của Aqua City

Trước đó, mặc dù siêu dự án Aqua City đã được xây dựng, nhưng do chưa thống nhất quỹ đất nhà ở xã hội và sự không đồng bộ giữa các quy hoạch chính, đã dẫn đến việc dự án Aqua City của Novaland triển khai chậm trễ, và các sản phẩm không đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Aqua City đủ điều kiện mở bán 752 căn
Aqua City moi

Văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã là một bước quan trọng, định hình tương lai của dự án Aqua City. Sự hỗ trợ và ủng hộ mạnh mẽ từ phía tỉnh Đồng Nai đã tạo điều kiện thuận lợi, đồng thời cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ về sự phát triển bền vững và an toàn của thị trường bất động sản.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự đồng lòng và nỗ lực từ tất cả các bên liên quan, dự án Aqua City sẽ tiếp tục trở thành một điểm đến lý tưởng cho cộng đồng, mang lại không chỉ ngôi nhà mà còn là một môi trường sống đáng mơ ước cho tất cả mọi người.

3.1/5 - (12 bình chọn)

Compare listings

So sánh