Novaland rót 2,5 tỷ USD vào tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng 440ha Bình Thuận

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Mũi Yến

Tập đoàn Novaland vừa có văn bản gửi tỉnh Bình Thuận đề xuất đầu tư một tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng rộng khoảng 436,8ha tại khu vực Mũi Yến, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 2,5 tỷ USD.

Dự án Novaworld Phan Thiết của Novaland

Novaworld Phan Thiết là dự án đại dự án lớn nhất của Novaland tại Bình Thuận, với quy mô 1.000ha và tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD. Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2019 nhưng đến nay vẫn đang gặp nhiều vướng mắc, chủ yếu liên quan đến vấn đề xác định giá đất.

Dự án Novaworld Phan Thiết bao gồm các loại hình bất động sản như nhà phố biển, biệt thự đơn lập, song lập, shophouse, boutique hotel,… Dự án cũng tích hợp nhiều tiện ích như sân golf 36 lỗ, công viên giải trí, trung tâm thương mại, hệ thống khách sạn,…

Dự án Sunrise VNT Mũi Yến của Vietracimex

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Mũi Yến
Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Mũi Yến

Trước đó, Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng (Vietracimex) từng có đề nghị thực hiện dự án Tổ hợp du lịch – dịch vụ và nghỉ dưỡng Sunrise VNT Mũi Yến tại khu vực này. Dự án có quy mô khoảng 897,4ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến là 57.638 tỷ đồng (gần 2,5 tỷ USD).

Dự án Sunrise VNT Mũi Yến cũng bao gồm các loại hình bất động sản như nhà phố biển, biệt thự đơn lập, song lập, shophouse,… Dự án cũng tích hợp nhiều tiện ích như sân golf 36 lỗ, công viên giải trí, trung tâm thương mại, hệ thống khách sạn,…

Xem thêm:

Thông tin về dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng của Novaland

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Mũi Yến
Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Mũi Yến

Dự án tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng của Novaland có quy mô khoảng 436,8ha, trong đó có 108,9ha đất rừng đặc hữu ven biển thuộc khu Lê Hồng Phong. Các phần diện tích còn lại chủ yếu là đồi cát, đất nông nghiệp và một số căn nhà cấp 4 hiện hữu.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 2,5 tỷ USD, được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ triển khai xây dựng các hạng mục như:

  • Khu đô thị nghỉ dưỡng với các loại hình bất động sản như nhà phố biển, biệt thự đơn lập, song lập, shophouse,…
  • Khu công viên giải trí và du lịch sinh thái
  • Khu phức hợp thương mại dịch vụ

Giai đoạn 2 sẽ triển khai xây dựng các hạng mục như:

  • Khu sân golf 36 lỗ
  • Khu thể thao, vui chơi giải trí đặc thù

Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Bình Thuận, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cho người dân địa phương.

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Mũi Yến
Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Mũi Yến

Kết bài

Việc Novaland và Vietracimex cùng đề xuất đầu tư các dự án tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng tại Bình Thuận cho thấy tiềm năng phát triển du lịch của khu vực này. Tuy nhiên, các dự án này cũng đang gặp phải một số vướng mắc, cần được các cơ quan chức năng sớm giải quyết để sớm triển khai và đưa vào sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh