Đoàn công tác số 3 của Quốc hội khảo sát Aqua City Novaland

Đoàn quốc hội thăm Aqua City

Sáng ngày 9/7, Đoàn công tác số 3 của Quốc hội, dẫn đầu bởi đồng chí Bùi Văn Cường, đã có buổi khảo sát thực tế tại dự án khu đô thị Aqua City của Novaland tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa. Chuyến khảo sát nằm trong chương trình giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023.

Xem thêm:

Tổng quan về dự án Aqua City Novaland

Đoàn quốc hội thăm Aqua City
Đoàn quốc hội thăm Aqua City

Aqua City là dự án khu đô thị có quy mô lên đến 1.000 hecta, bao gồm 9 dự án nhỏ. Dự án được đánh giá cao về tiềm năng phát triển nhờ vị trí đắc địa tại thành phố Biên Hòa, hạ tầng giao thông đồng bộ và hệ thống tiện ích đa dạng.

Những vướng mắc của dự án Aqua City

Tuy nhiên, Aqua City cũng gặp phải một số khó khăn liên quan đến quy hoạch. Sự không đồng bộ giữa quy hoạch các cấp đã khiến nhiều dự án thành phần phải tạm dừng triển khai xây dựng và kinh doanh.

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Biên Hòa và quy hoạch phân khu C4 chưa cập nhật đầy đủ hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án được phê duyệt trước đó.

Quốc hội những nỗ lực tháo gỡ khó khăn từ Chính phủ và địa phương

Đoàn quốc hội thăm Aqua City
Đoàn quốc hội thăm Aqua City

Nhận thấy những khó khăn mà các dự án bất động sản tại Đồng Nai đang gặp phải, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã có nhiều chỉ đạo và giải pháp đồng bộ để tháo gỡ.

Đặc biệt, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản số 2243 hướng dẫn thực hiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 thành phố Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Đây được xem là tiền đề quan trọng để hoàn thiện hồ sơ và sớm hoàn tất thủ tục phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Biên Hòa, tạo điều kiện cho các dự án, trong đó có Aqua City, tiếp tục triển khai.

Kỳ vọng về sự phát triển của Aqua City và thị trường bất động sản

Đoàn quốc hội thăm Aqua City
Đoàn quốc hội thăm Aqua City

Với những nỗ lực tháo gỡ khó khăn từ phía chính quyền, Aqua City được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua những vướng mắc hiện tại và tiếp tục phát triển, trở thành một khu đô thị hiện đại, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai.

Phiên giám sát của Quốc hội cũng cho thấy sự quan tâm của nhà nước đối với thị trường bất động sản và những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đây là tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Novaland nói riêng, đồng thời mang đến niềm tin cho nhà đầu tư và khách hàng về sự phát triển bền vững của thị trường.

Thông tin:

Hotline: 0909.331.999
Địa chỉ: Đường Hương Lộ 2, Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.
Website: https://viethouzz.com/aqua-city-dong-nai/

5/5 - (2 bình chọn)

Compare listings

So sánh