TIN NÓNG 5 bến Du thuyền Aqua City được Novaland đề xuất thêm?

Aqua City Đồng Nai

Đề xuất thêm 5 bến du thuyền Aqua City chính là nội dung buổi làm việc iữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn Novaland. Hai bên đã trao đổi về việc điều chỉnh quy hoạch, phát triển du lịch tại dự án Aqua City. UBND tỉnh tiếp thu các kiến nghị và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng làm việc với Tập đoàn Novaland

Ngày 16/11 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Novaland về các kiến nghị, đề xuất liên quan đến điều chỉnh quy hoạch phục vụ phát triển du lịch tại dự án Khu đô thị Aqua City ở xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa.

Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Đồng Nai như: Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường,..

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn NovaGroup đã trình bày và đề xuất lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành xem xét, phê duyệt bổ sung về quy hoạch 5 bến thủy nội địa mới trong khu Aqua City.

Mục đích của việc bổ sung quy hoạch này là nhằm góp phần thúc đẩy thế mạnh, khai thác kinh tế du lịch sông của tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, việc xây dựng thêm các bến thủy nội địa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón khách du lịch đến với Đồng Nai bằng đường thủy, gia tăng các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước cho du khách.

Xem thêm:

Các đề xuất của Tập đoàn Novaland nhằm phát triển du lịch Đồng Nai

Bến du thuyền Aqua City đẳng cấp
Bến du thuyền Aqua City đẳng cấp

Ngoài việc đề xuất bổ sung quy hoạch 5 bến thủy mới, Novaland cũng có một số kiến nghị và đề xuất nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại Đồng Nai nói chung và khu vực Aqua City nói riêng.

Cụ thể, doanh nghiệp này kiến nghị được hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng các công trình phục vụ hội nghị, dịch vụ giải trí, ẩm thực và các hoạt động trải nghiệm tại Aqua City.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư phát triển các khu vui chơi giải trí đa dạng, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Bên cạnh đó, Novaland mong muốn được hỗ trợ xúc tiến, quảng bá và liên kết với các địa phương khác nhằm thu hút khách du lịch đến với Đồng Nai nói chung và Aqua City nói riêng.

Lãnh đạo UBND tỉnh đánh giá cao các đề xuất của doanh nghiệp

Bến du thuyền Aqua City đẳng cấp
Bến du thuyền Aqua City đẳng cấp điểm nhấn ấn tượng

Sau khi nghe bà Nguyễn Thị Thùy Dương trình bày các đề xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã phát biểu đánh giá cao các ý tưởng, đề xuất của Tập đoàn Novaland nhằm phát triển du lịch Đồng Nai nói chung và khu vực Aqua City nói riêng.

Ông nhấn mạnh, việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh, thu hút nhiều du khách đến với Đồng Nai. Đồng thời, việc phát triển các dịch vụ, tiện ích phục vụ khách du lịch cũng sẽ tạo ra nhiều việc làm, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Về phía UBND tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn, trong đó có Tập đoàn Novaland. Cụ thể, ông giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan xem xét các đề xuất của doanh nghiệp, tham mưu UBND tỉnh xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp.

Ngoài ra, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung rà soát quy hoạch, đẩy nhanh các bước thủ tục đầu tư để các dự án phát triển du lịch có thể sớm đi vào hoạt động, góp phần phát triển du lịch Đồng Nai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch sớm đưa các đề xuất của doanh nghiệp ra họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp sắp tới.

Kết luận về việc đề xuất thêm 5 bến du thuyền Aqua City

Như vậy, có thể thấy với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở ban ngành và doanh nghiệp, việc phát triển du lịch Đồng Nai nói chung và khu vực Aqua City nói riêng hứa hẹn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

5/5 - (7 bình chọn)

Compare listings

So sánh