7600 tỷ đầu tư đường Ven Biển Phan Thiết thay đổi thế nào?

Bình Thuận đầu tư đường ven biển hơn 7.600 tỉ đồng

Dự án xây dựng tuyến đường ven biển Phan Thiết, Bình Thuận đang trong kế hoạch triển khai, với sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ từ UBND tỉnh và Sở Giao thông Vận tải. Tuyến đường sẽ nối liền các điểm quan trọng trong khu vực, từ phường Phú Hài đến xã Tiến Thành, với việc xây dựng cầu vượt cửa sông Phú Hài và cầu vượt cảng vận tải Phan Thiết.

Kế hoạch thực hiện dự án đường ven biển Phan Thiết

Thông tin từ CTTĐT tỉnh Bình Thuận tiết lộ rằng lãnh đạo UBND tỉnh đã tiến hành cuộc làm việc với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan để thảo luận về phương án xây dựng tuyến đường ven biển này. Cuộc họp nhằm định rõ các bước tiến cần thực hiện để đảm bảo tiến độ dự án được triển khai suôn sẻ và đạt được các kết quả như mong đợi.

Xem thêm:

Bình Thuận đầu tư đường ven biển Phan Thiết hơn 7.600 tỉ đồng
Bình Thuận đầu tư đường ven biển hơn 7.600 tỉ đồng

Tuyến đường ven biển này sẽ bắt đầu từ điểm giao với đường P.24 tại phường Phú Hài và kết thúc tại đường ĐT.719 tại xã Tiến Thành. Nơi đây có 1 đô thị kinh tế du lịch NovaWorld Phan Thiết, điểm nhấn ấn tượng nhất của tình Bình Thuận. Dự án đường ven biển Phan Thiết sẽ bao gồm nhiều đoạn, trong đó có việc xây dựng cầu vượt cửa sông Phú Hài và cầu vượt cảng vận tải Phan Thiết. Đây là những công trình quan trọng giúp kết nối các khu vực và tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông trong khu vực.

Giai đoạn thực hiện đường ven biển Phan Thiết

Dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến 2035. Đây là một giai đoạn dài, cho phép các cơ quan chức năng có đủ thời gian để thực hiện mọi công đoạn theo kế hoạch. UBND tỉnh Bình Thuận đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu về phương án thực hiện dự án, đồng thời yêu cầu nghiên cứu và hoàn thiện các chi tiết quan trọng như vị trí kết nối, lấn biển, và các chi phí liên quan đến cầu và kè biển.

Dự kiến, đơn vị tư vấn sẽ phối hợp cùng UBND thành phố Phan Thiết để thu thập thông tin quy hoạch liên quan. Việc này sẽ giúp hoàn thiện phương án thực hiện dự án trong tháng 11/2023, đảm bảo rằng mọi khâu hạ tầng và kỹ thuật đều được thiết kế và triển khai một cách hiệu quả và chính xác cao nhất.

Bình Thuận đầu tư đường ven biển Phan Thiết hơn 7.600 tỉ đồng
Bình Thuận đầu tư đường ven biển hơn 7.600 tỉ đồng

Dự án đường ven biển Phan Thiết, Bình Thuận có ảnh hưởng không ?

Ngoài việc tập trung vào việc hoàn thiện phương án thi công, dự án đường ven biển Phan Thiết cũng cần xem xét kỹ lưỡng về môi trường và tác động xã hội của nó. Cần có sự đảm bảo rằng việc triển khai dự án Đường ven biển Phan Thiết sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến các cộng đồng địa phương và môi trường tự nhiên xung quanh. Các biện pháp bảo vệ môi trường và xã hội cũng nên được tính đến trong quá trình thực hiện dự án.

Như vậy, dự án tuyến đường ven biển Phan Thiết, Bình Thuận không chỉ hứa hẹn cung cấp một hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng mà còn đem lại nhiều tiện ích cho cộng đồng và phát triển kinh tế địa phương. Sự hỗ trợ và quyết tâm từ các cơ quan chính quyền cũng như sự đóng góp của các đơn vị liên quan sẽ chắc chắn mang lại thành công cho dự án này. Chúng ta hướng đến một tương lai phồn thịnh và phát triển bền vững cho vùng đất này. Nhiều thông tin hữu ích bạn có thể truy cập tại: Viethouzz.com

3.6/5 - (10 bình chọn)

Compare listings

So sánh