Cầu Vàm Cái Sứt 400 tỷ đã xong nhưng không thể nối Cao Tốc

Cầu Vàm cái sứt hoàn thành

Dự án cầu Vàm Cái Sứt 400 tỷ tại Đồng Nai đã hoàn thành nhưng không thể kết nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây do thiếu đường đi. Đoạn 2 của tuyến đường dài gần 6 km hiện chưa được triển khai. Tỉnh Đồng Nai đã quyết định dùng ngân sách để xây dựng đoạn đường này nhằm phát huy hiệu quả của dự án.

Cầu Vàm cái sứt 400 tỷ đã hoàn thành

Cầu Vàm Cái Sứt là một công trình giao thông quan trọng của Đồng Nai cũng như các dự án Ven sông như Aqua City của Novaland, Nam Long…vv. Cầu có tổng chiều dài 650 m, rộng 23 m, 4 làn xe, được khởi công xây dựng cuối năm 2020 và hoàn thành cuối năm 2023. Cầu nằm trên hương lộ 2 đoạn qua khu đô thị phía đông tỉnh Đồng Nai (TP Biên Hòa).

Cầu Vàm Cái Sứt có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa TP Biên Hòa với các khu vực phía đông tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là khu vực kinh tế mở Long Hưng. Cầu cũng góp phần giảm tải cho quốc lộ 51, rút ngắn thời gian và khoảng cách từ Đồng Nai đi TP HCM.

Cầu Vàm cái sứt 400 tỷ đã hoàn thành
Cầu Vàm cái sứt hoàn thành

>>> Xem thêm bài viết khác:

Vướng mắc liên quan cầu Vàm Cái Sứt

Tuy nhiên, đến nay, cầu Vàm Cái Sứt vẫn chưa thể kết nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây do thiếu đường đi. Đoạn 2 của tuyến hương lộ 2 dài gần 6 km hướng từ cầu đi cao tốc vẫn chưa được triển khai.

Theo lãnh đạo địa phương, dự án này trước kia được hai doanh nghiệp có khu đất mà đường đi qua đăng ký xây dựng theo quy hoạch. Tuy nhiên, đến nay các doanh nghiệp này chưa thực hiện khiến tuyến không thể thông suốt đến cao tốc như kế hoạch.

Giải pháp cho cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm cái sứt 400 tỷ đã hoàn thành
Cầu Vàm cái sứt hoàn thành

Gần một năm qua, tỉnh Đồng Nai đã có nhiều cuộc họp gỡ vướng mắc để sớm đẩy nhanh tiến độ, dự án thông suốt, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý chủ trương dùng ngân sách để xây dựng đoạn 2 còn lại của tuyến đường thay cho chờ doanh nghiệp đầu tư.

Theo ông Nguyễn Bôn, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai, hiện các cơ quan ban ngành tỉnh đang hoàn thiện thủ tục để sớm triển khai dự án.

Kết luận về Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm cái sứt 400 tỷ đã hoàn thành
Cầu Vàm cái sứt hoàn thành

Việc cầu Vàm Cái Sứt hoàn thành nhưng không thể kết nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây là một hạn chế lớn của dự án. Việc tỉnh Đồng Nai quyết định dùng ngân sách để xây dựng đoạn 2 của tuyến đường là một giải pháp hợp lý, giúp dự án sớm hoàn thành và phát huy hiệu quả.

Thêm thông tin:

  • Cầu Vàm Cái Sứt với tổng vốn đầu tư xây dựng gần 400 tỷ đồng.
  • Đoạn 2 của tuyến hương lộ 2 có tổng vốn đầu tư dự tính 700 tỷ đồng.
  • Dự án hương lộ 2 hoàn thành sẽ giúp giảm lượng xe đi trên quốc lộ 51, rút ngắn thời gian, khoảng cách từ Đồng Nai đi TP HCM, phát triển khu vực xã Long Hưng và các khu đô thị ven sông ở địa phương.

Khuyến nghị:

  • Tỉnh Đồng Nai cần sớm hoàn thiện thủ tục và triển khai dự án đoạn 2 của tuyến hương lộ 2 để phát huy hiệu quả của dự án.
  • Các doanh nghiệp có khu đất mà đường đi qua cần tích cực phối hợp với tỉnh để sớm triển khai dự án.
5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh
Tìm kiếm
Khoảng giá Từ Tới